Bản vẽ nhà cấp 4 tầng trệt 5×20 đầy đủ công năng và tiện nghi giúp đảm bảo sinh hoạt cho từng thành viên trong gia đình. Hiện nay, các công trình nhà ở cấp 4 đều dao động trong khoảng 100m2. Với diện tích này, ngôi nhà đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình từ 4-5 người. Nếu như bạn dự định xây nhà và tìm hiểu về bản vẽ nhà cấp 4 tầng trệt 5×20. Wb6.info sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ bản vẽ, thiết kế, đến chi phí xây dựng.

Bản vẽ nhà cấp 4 tầng trệt 100m2

Khác với các mô hình nhà nhiều tầng, bạn có thể tận dụng các tầng để bố trí kiến trúc. Nhưng với dạng nhà cấp 4, bạn phải đảm bảo đầy đủ tiện nghi chỉ trong một tầng duy nhất. Lúc này, bạn cần phải nắm rõ mục đích xây dựng nhà ở của bản thân và phong cách kiến trúc không gian này để từ đó thiết kế ra một bản vẽ phù hợp.

Bên dưới là một số bản vẽ nhà đơn giản được nhiều chủ nhà yêu thích lựa chọn.

Bản vẽ nhà cấp 4 5x20m2 có 2 phòng ngủ

Nhà cấp 4 có diện tích 100m2 nhưng chỉ cần hai phòng ngủ sẽ giúp bạn mở rộng diện tích không gian giữa các khu vực trong ngôi nhà. Lúc này, diện tích phòng ngủ và phòng khách rộng rãi hơn. Bạn có thể xây thêm một số khu vực sinh hoạt khác cho các thành viên trong gia đình. Cụ thể là phòng bếp, nhà ăn, phòng thờ cúng, phòng vui chơi, phòng đọc sách,…

Bản vẽ tầng lửng nhà cấp 4 2 phòng ngủ có gác lửng sang trọng
Bản vẽ tầng lửng nhà cấp 4 2 phòng ngủ có gác lửng sang trọng

Thông thường, các cặp vợ chồng mới cưới hoặc chỉ có một con sẽ chọn kiểu nhà cấp 4 này.

Một số phong cách thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn với chiều dài xuống 20m. Hoặc bạn cũng có thể xây theo dạng nhà hình chữ L. Thiết kế nhà cấp 4 nổi bật với hệ thống cửa kính hiện đại, ngăn chặn được các tác nhân bên ngoài. Đồng thời phần mái ngói hoặc mái tôn giúp làm tô điểm thêm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Về không gian bên trong, bạn có thể tham khảo bản vẽ bên dưới. Các phòng đều được bố trí trật tự theo khoa học, đảm bảo sự thoáng mát cho ngôi nhà. Tránh mang đến cảm giác bí bách. Đồng thời phần bố trí nội thất cũng vô cùng quan trọng. Giúp ngôi nhà dễ dàng đón được ánh sáng tự nhiên.

Bản vẽ nhà cấp 4 100m2 có 3 phòng ngủ

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Với yêu cầu ba phòng ngủ, diện tích phòng ngủ có thể sẽ nhỏ hơn. Không gian ngôi nhà cần được bố trí thật tốt để vẫn tạo sự thoải mái trong sinh hoạt chung.

bản vẽ mẫu nhà 4x20 có 3 phòng ngủ
Bản vẽ chi tiết Nhà cấp 4 5x20m 3 phòng ngủ 1 tầng

Lúc này, bạn nên tận dụng chiều dọc của ngôi nhà thay vì chiều ngang. Hãy bố trí các phòng theo một hàng dọc. Đầu tiên là phòng khách, đến phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, và cuối cùng là phòng bếp. Phòng tắm có thể đặt trong một phòng ngủ nào đó có diện tích lớn. Hoặc đặt gần phạm vi khu vực phòng bếp đều được.

Với sơ đồ bản vẽ nhà cấp 4 như vậy, bạn có thể tận dụng tối đa diện tích không gian. Vừa đầy đủ tiện nghi lại mang đến sự thoải mái cho từng thành viên trong gia đình.

Bản vẽ nhà cấp 4 5x20m2 có gác lửng

Hiện nay, có một số chủ nhà xây thêm gác lửng cho nhà cấp 4 của họ. Nhờ vậy, bạn có thể tận dụng phần gác lửng để thiết kế nơi thờ cúng hoặc thành nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình. Như vậy, không gian ngôi nhà vừa thông thoáng, và bạn có thể dùng 100m2 mặt tiền để bố trí những gian phòng khác nhằm làm tăng thêm sự tiện nghi cho ngôi nhà của bạn.

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ tầng 1 có gác lửng
Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ tầng 1 có gác lửng sang trọng

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 tầng trệt 5x20m2

Sau khi đã xác định mẫu bản vẽ nhà cấp 4 tầng trệt 5×20 mà bản thân dự định xây dựng. Bạn cũng nên quan tâm đến mức chi phí tối đa cần phải bỏ ra cho công trình xây dựng này. Dự trù chi phí là khâu cực kỳ quan trọng và bạn hoàn toàn có thể tự tính toán.

Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng nhà

Có ba cách tính diện tích khi xây dựng nhà tầng trệt 5x20m2 hiện nay:

  • Tầng trệt: Tính 100% giá (không bao gồm phần nền móng).
  • Tầng gác lửng: Tính 100% (Chiều cao bạn dự định xây thêm bao nhiêu sẽ được tính ở khoản này).
  • Phần mái nhà: 70-100% trong trường hợp bạn dùng mái ngói được bổ bê tông; 50% trong trường hợp bạn dùng mái hệ thường; 30% trong trường hợp bạn sử dụng mái tôn.

Đơn giá xây dựng được tính theo 1 mét vuông

Đơn giá xây dựng thường sẽ tính dựa trên 1 mét vuông. Dưới đây là cách tính chung thường gặp.

Chi phí trọn gói khi xây nhà tầng trệt 5x20m2(chưa bao gồm phần nội thất):

  • Vật tư tốt: Trong khoảng 6.000.000 Đồng/M2
  • Vật tư khá: Trong khoảng 5.500.000 Đồng/M2
  • Vật tư trung bình: Trong khoảng 5.000.000 Đồng/M2

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 chỉ bao gồm phần thô và nhân công: Trong khoảng từ 3.000.000 – 3.500.000 VNĐ/M2

Chi phí thuê nhân công: Trong khoảng từ 1.500.000-1.700.000 VNĐ/M2

Mẫu Nhà Cấp 4 100m vuông

Mỗi bản vẽ nhà cấp 4 tầng trệt 5×20 đều đáp ứng nhu cầu sinh hoạt riêng của từng gia đình. Bạn nên dựa vào yêu cầu của bản thân để lựa chọn bản vẽ thích hợp. Với những chia sẻ ở phía trên của wb6.info, bạn đã biết được một số bản vẽ nhà cấp 4 tầng trệt 5×20 và cách tính chi phí xây dựng trên 1 mét vuông khi xây nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *