Thông thường, các đơn vị dịch vụ thi công cửa kính sẽ chịu trách nhiệm thi công và lắp đặt cửa kính cường lực. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ nhà và muốn hiểu rõ quy trình và cách lắp cửa kính cường lực để có thể dễ dàng quan sát cách thức làm việc của đơn vị thi công cửa kính, bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lắp cửa kính cường lực và những điều cần đặc biệt lưu ý để mang đến một không gian đúng như yêu cầu.

Hướng dẫn cách lắp cửa kính cường lực đơn giản và chi tiết

Đối với đơn vị thi công, nắm rõ quy trình lắp đặt cửa kính sẽ giúp tránh những sai sót không đáng có, giảm tính thẩm mỹ cho không gian, và làm mất lòng tin trong lòng khách hàng.

Đối với khách hàng vốn là những người sử dụng trực tiếp cửa kính cường lực, nắm rõ cách lắp cửa kính cường lực sẽ giúp khách hàng theo dõi dễ dàng hơn quá trình thi công, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho không gian kiến trúc.

Dưới đây là hướng dẫn cách lắp cửa kính cường lực đơn giản và chi tiết:

Bước 1: Tiến hành khảo sát công trình và lên bản vẽ chi tiết cửa kính cường lực

bản vẽ trước khi lắp đặt

Đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát công trình và những vị trí cần lắp đặt cửa kính cường lực. Trong quá trình khảo sát, đơn vị thi công sẽ đo đạc diện tích cửa và tính toán các phương án có thể lắp đặt cửa. Sau đó đơn vị thi công dựa theo yêu cầu ban đầu của khách hàng mà lên bản vẽ chi tiết cho cửa kính cường lực.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ vị trí lắp đặt cửa kính cường lực

Sau khi lên bản vẽ chi tiết và được khách hàng đồng ý, đội thi công sẽ bắt đầu vệ sinh sạch sẽ xung quanh khu vực cần lắp đặt cửa kính cường lực, loại bỏ hết những vật cản gồ ghề.

Bước 3: Tháo dỡ kính cường lực

bơm keo cố định

Cửa kính cường lực ban đầu sẽ được gắn liền với khung nhôm. Trước khi tiến hành lắp đặt cửa kính cường lực, đội thi công sẽ tháo dỡ kính cường lực ra khỏi khung nhôm.

Bước 4: Đo kính cường lực

Đo kính cường lực

Đội thi công sẽ tiến hành đo đạc lại khung cửa, kích thước chiều rộng, chiều dài và chiều cao một lần nữa để tiến hành gia công cửa kính cường lực đúng kích thước, tránh việc khi tiến hành lắp đặt sẽ xảy ra những sự cố như cửa kính thiếu hoặc thừa so với kích thước khung cửa, như thế sẽ làm giảm tính thẩm mỹ.

Bước 5: Kiểm tra độ bền của kính

Cửa kính cường lực sử dụng loại kính cường lực dày 10 – 12mm, chịu được áp lực cao. Vậy nên việc kiểm tra độ bền của kính là cực kỳ quan trọng đối với sự an toàn của không gian ngôi nhà. Cả đội thi công và chủ nhà đều cần phải kiểm tra lại các thông số kỹ thuật của kính cường lực, kiểm tra kính có dấu hiệu nứt vỡ từ trước hay không.

Bước 6: Chuẩn bị trước khi lắp bản lề kẹp/bản lề sàn

Trước tiên đội thi công sẽ dùng thước dây để đo kích thước mép chôn bản lề. Sau đó tùy vào hiện trạng của vị trí lắp đặt mà đội thi công sẽ lắp bản lề sao cho đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật mà vẫn đạt được tính thẩm mỹ cho cửa kính cường lực.

Bước 7: Lắp bản lề kẹp/bản lề sàn

lắp đặt bản lề

Đội thi công vừa tiến hành lắp đặt vừa phải kiểm tra kẹp có bằng phẳng hay không. Nếu kẹp không bằng phải thì phải loại bỏ và dùng kẹp mới. Sau đó đội thi công sẽ bắt vít liên kết khung cửa và vị trí lắp đặt ở trên tường.

Bắt vít xong, đội thi công kiểm tra bản lề kẹp đã vuông góc và thẳng đứng với tường và sàn hay chưa, nếu chưa thì điều chỉnh lại các vít cho phù hợp.

Bước 8: bơm keo cố định

Sau khi các vít đã cố định chắc chắn, đội thi công sẽ bơm keo vào từng vị trí, sau đó đợi keo khô thì sẽ cắt đi phần keo thừa và bả silicon. Cuối cùng đội thi công lắp kính vào và vệ sinh sạch sẽ cửa kính trước khi bàn giao lại cho khách hàng.

Những lưu ý trong quá trình lắp cửa kính cường lực

Ngoài việc nắm rõ cách lắp kính cường lực và quá trình thi công, chủ nhà cũng cần lưu ý những vấn đề bên dưới để đảm bảo mang đến một cửa kính cường lực như mong muốn.

  • Khi gắn bản lề, phải đảm bảo bản lề không được cong vênh, như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt cửa kính cường lực.
  • Sau khi lắp đặt cửa kính, bạn nên thử đóng hoặc mở cửa kính vài lần để đảm bảo cửa kính hoạt động bình thường và kiểm tra xem cửa kính không bị kẹt dưới sàn nhà.
  • Kiểm tra thật kỹ thông tin kỹ thuật, xuất xứ, và độ bền của kính cường lực.
  • Lựa chọn một đội ngũ thi công và lắp đặt cửa kính cường lực uy tín để có thể yên tâm bàn giao công trình.

Hiện nay ngày càng nhiều các công trình kiến trúc sử dụng cửa kính cường lực trong thiết kế nội thất bởi những tính năng ưu việt mà cửa kính cường lực mang đến. Nhưng trước tiên, các chủ đầu tư cũng nên chú ý đến việc lựa chọn đội ngũ thi công và lắp đặt cửa kính uy tín. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt cửa kính cường lực, 3A Window là đối tác của nhiều nhà máy sản xuất cửa kính cường lực chất lượng trong và ngoài nước, đảm bảo mang đến cửa kính cường lực tốt nhất cho khách hàng với mức giá phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *