Mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L có lẽ là từ khóa về xây dựng được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Nhà 2 tầng mái thái hình chữ L là mẫu thiết kế được các gia đình thành thị cũng như nông thôn rất ưa chuộng. Bởi vì, nó giúp chủ nhà tiết kiệm tối đa chi phí cho việc xây dựng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân Việt Nam. Hãy đọc bài viết dưới đây của wb6.info để tham khảo Top 3 mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L phổ biến nhất.

Mái thái là gì?

Tương tự như tên gọi của nó, mái thái là dạng mái nhà được du nhập từ Thái Lan. Dạng mái này, được thiết kế bằng cách xếp chồng các viên gạch lên nhau với dáng mái dốc.

Các bộ phận của mái thái bao gồm phần mái chính, mái cửa chính, mái cửa sổ. Tất cả các bộ phận của mái thái đều được thiết kế mang đậm nét kiến trúc Thái Lan.

Những ưu điểm nổi bật của nhà 2 tầng mái thái hình chữ L

Thứ nhất, vừa tiết kiệm diện tích xây dựng vừa tạo ra tiện ích. Với mẫu thiết kế này, căn nhà của sẽ có một khoảng không gian rộng phía trước. Bạn có thể sử dụng chúng là nơi để xe, vui chơi cho trẻ em. Hoặc tự thiết kế cho mình một khu vườn thật nhiều cây xanh đem lại không khí trong lành cho nơi của bạn.

Thứ hai, phù hợp với nhiều kiểu dáng đất khác nhau. Nếu chẳng may, thửa đất bạn sở hữu nó không vuông vắn, đẹp đẽ thì mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái hình chữ L là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Mẫu nhà này được nhiều chuyên gia đánh giá là mẫu thiết kế dễ dàng ứng dụng cho nhiều lô đất và lên ý tưởng xây dựng.

Cuối cùng, dễ dàng sắp xếp, phân bổ các phòng chức năng khác nhau. Đây có lẽ là ưu điểm vượt trội của mẫu thiết kế nhà này. Bởi vì nó vừa tạo sự riêng tư cho từng khu vực chức năng, vừa đảm bảo tính thống nhất cho toàn bộ căn nhà.

Những lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng mái thái hình chữ L

Xét theo góc nhìn phong thủy, nhà 2 tầng mái thái hình chữ L không mang lại điềm tốt cho gia chủ, bởi vì: 

  • Khi nhìn hình chữ L người ta người liên tưởng đến hình ảnh “con dao” hoặc “cái búa”. Do đó, việc thiết kế xây dựng gia chủ cần tính toán và xem xét kỹ lưỡng để tránh xảy ra những điều không may cho gia đình của mình.
  • Vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng xấu đến hôn nhân của gia chủ. Nếu phòng ngủ, phòng bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào thì hôn nhân của gia chủ thường xảy ra mâu thuẫn, dễ dẫn đến tan vỡ.
  • Những mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L đẹp nhất

Mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện đại ở nông thôn

2 tầng mái thái 100m2

Diện tích xây dựng: 110m2

  • Tầng 1: phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng ngủ một, nhà vệ sinh chung một.

Phòng khách được bố trí ngay cạnh cửa chính, cầu thang bộ ở giữa ngăn cách phòng khách và phòng ngủ một (phòng dành cho ông bà). Sử dụng vách ngăn cầu thang để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Phòng bếp – ăn được thiết kế đối diện với sảnh cầu thang thông tầng, nhà vệ sinh thiết kế ở góc trong, có lối đi phụ ra cửa sau nên thuận tiện cho việc sinh hoạt của gia đình ở nông thôn.

  • Tầng 2: phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ hai, phòng ngủ ba, phòng thờ, nhà vệ sinh chung hai.

Phòng thờ được đặt ngay cạnh cầu thang thông tầng, đối diện với ban công nhỏ phía trước. Phía tay trái phòng thờ là phòng ngủ số hai và số ba cho các con.. Phòng ngủ của bố mẹ thiết kế đối diện sảnh thông tầng, góc cuối hành lang tầng 2 là nhà vệ sinh chung hai của cả tầng.

Mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L – 3 phòng ngủ

2 tầng 80m2

Diện tích xây dựng: 80m2

  • Tầng 1 bao gồm: gara để ô tô, phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng ngủ một, nhà vệ sinh chung. 

Gara ô tô được thiết kế riêng biệt. Phòng ngủ một được thiết kế lùi phía trong không gian giữ xe. Phòng khách được bố trí ngay cửa chính ra vào thuận tiện trong việc sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp – ăn được thiết kế liên thông với phòng khách, được phân cách bởi vách ngăn bằng kính. Nhà vệ sinh được bố trí ở phía góc tay phải của phòng bếp.

  •  Tầng 2: phòng ngủ master, phòng ngủ hai.

Phòng ngủ master và phòng ngủ hai hướng chính hướng ban công trước. Cầu thang thông tầng được bố trí ở góc, do đó ta nên tận dụng không gian để thiết kế nhà vệ sinh ở góc đối diện với cầu thang.

Mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L – 4 phòng ngủ

2 tầng chữ L có gara

Diện tích xây dựng: 150m2

  • Tầng 1 bao gồm: phòng khách, phòng ngủ master, phòng ngủ một,  phòng bếp, phòng ăn.

Phòng khách từ sảnh chính hướng vào. Bên phải phòng khách là phòng ngủ master. Bên tay trái phòng khách là sảnh cầu thang thông tầng. Tiếp đến là phòng ăn, cách một hành lang rộng 1m (có thiết kế mái che) là phòng bếp được thiết kế riêng biệt. Để tránh việc ám mùi,  ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

  • Tầng 2 bao gồm: phòng ngủ hai, phòng ngủ ba, phòng thờ

Phòng thờ được bố trí hướng ra hướng chính của ban công. Phòng ngủ được trang bị đầy đủ các thiết bị như tủ quần áo, bàn học,…đảm bảo đáp ứng tối đa trong sinh hoạt của gia đình.Nếu như cầu của gia đình không sử dụng hết phòng ngủ, thì có thể thiết kế phòng ngủ ba thành phòng giải trí của gia đình như phòng hát karaoke, phòng xem phim. Đối diện với sảnh cầu thang thông tầng là nhà vệ sinh chung của tầng 2.

Bạn đang tìm kiếm Top 3 mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L tham khảo cho việc thiết kế nhà của mình. Hy vọng những gợi ý của wb6.info sẽ giúp bạn chọn được mẫu thiết kế ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *