Mẫu nhà cấp 4 chi phí khoảng 300 triệu đồng là một trong những ưu tiên hàng đầu của những cặp vợ chồng mới cưới, người lao động có thu nhập tương đối. Với mẫu nhà cấp 4 sang chảnh với chi phí xây dựng chỉ khoảng 300 triệu đồng được wb6.info giới thiệu ở bên dưới, chủ nhà có thể dễ dàng lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bản thân và gia đình.

Đặc điểm của các nhà cấp 4

Khác với những ngôi nhà cao tầng tại thành thị, nhiều chủ nhà tại nông thôn lại yêu thích xây nhà cấp 4. Nhà cấp 4 là một trong những công trình nhà ở xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam, và được yêu thích suốt nhiều thập niên qua. Nhà cấp 4 đòi hỏi diện tích đất mặt bằng rộng, có thể xây thành nhiều không gian khu vực để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, ngày càng nhiều chủ nhà lựa chọn xây nhà cấp 4, chú trọng thiết kế nội thất và ngoại thất để làm tăng tính thẩm mỹ, tạo sự sang trọng, và những nét đặc trưng riêng không thua kém bất kỳ ngôi nhà cao tầng nào.

Tuy nhiên, chủ nhà và kiến trúc sư cần phải chú ý các đặc điểm bên dưới khi xây dựng nhà cấp 4:

  • Diện tích mặt bằng không lớn hơn 1000 mét vuông.
  • Chỉ có một tầng duy nhất. Nếu bạn muốn xây thêm tum hoặc tầng lửng, chiều cao bắt buộc không được vượt quá chiều cao cho phép của nhà cấp 4.

Những mẫu nhà cấp 4 có chi phí 300 triệu hot nhất hiện nay

Nhà cấp 4 nổi bật với ưu điểm đơn giản, chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sống sinh hoạt của nhiều hộ gia đình. Nếu bạn là một cặp vợ chồng mới cưới hoặc một cá nhân có mức thu nhập không quá cao, việc xây dựng một ngôi nhà khang trang rộng rãi, hoặc những ngôi nhà cao tầng có lẽ sẽ vượt khả năng chi trả của bạn.

Vậy chỉ với 300 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành căn nhà đạt yêu cầu với những mẫu nhà cấp 4 sang chảnh hiện đại được chúng tôi giới thiệu bên dưới.

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 gác lửng

cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 gác lửng đáp ứng được diện tích đất mặt bằng hạn hẹp, kinh phí đầu tư thi công vừa phải. Đây là mẫu nhà mà bạn có thể xây dựng được ở cả thành thị và nông thôn.

Với 300 triệu đồng, bạn có thể xây một ngôi nhà cấp 4 khoảng 70m2, thiết kế không gian phòng khách, phòng bếp và nhà ăn, ba phòng ngủ tại tầng trệt, theo chiều dài. Phần gác lửng dùng làm nơi chứa đồ, hoặc thờ cúng.

Mẫu nhà cấp 4 với khối hình hộp và mặt kính trong suốt

cấp 4 tróng suốt

Những mẫu nhà cấp 4 thường được thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ, nội thất được bài trí trong không gian cũng được sắp xếp hợp lý, kết hợp với màu sơn tường giúp làm nổi bật lên ngôi nhà.

Hiện nay có rất nhiều chủ nhà yêu thích mẫu nhà cấp 4 có khối hình hộp. Cửa kính sử dụng lớp kính cường lực trong suốt, có khả năng chịu lực và chịu bền tốt, tránh được các tác nhân từ bên ngoài môi trường, đồng thời có thể đón trực tiếp ánh sáng tự nhiên vào bên trong không gian ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái thiết kế khoa học với 4 phòng ngủ

cấp 4 hiện đại

Hình ảnh nhà mái thái cấp 4 hẳn đã không còn xa lạ gì với rất nhiều người trong nhiều thập niên qua. Nhà cấp 4 với mái thái hình chữ A chạy dọc từ chóp đỉnh xuống hai bên, bảo vệ tường nhà, giúp nước mưa đọng lại trên mái dễ dàng rơi xuống qua hệ thống máng xối.

Thiết kế không gian bên trong hài hòa giữa phòng khách, 4 phòng ngủ, phòng bếp, và 2 phòng vệ sinh chung. Đây là mẫu nhà phù hợp với các gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống trong một ngôi nhà, đảm bảo không gian riêng tư cho từng thành viên.

Lợi ích của việc xây nhà cấp 4

Dù trải qua nhiều thập niên, những ngôi nhà cấp 4 dần được thiết kế với những mẫu nhà đẹp hơn, sang trọng và hiện đại hơn, đáp ứng được cả phần nhìn và không gian bên trong. Hiện nay vẫn có rất nhiều chủ nhà ưu tiên lựa chọn xây nhà cấp 4 thay vì những ngôi nhà cao tầng cũng nhờ những lợi ích bên dưới.

  • Độ kháng thấp, vững chắc, thích hợp với các khu vực chịu thiệt hại của thiên tai động đất hơn là các ngôi nhà cao tầng.
  • Chi phí xây dựng thấp hơn nhà cao tầng. Bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí trong việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà thêm phần sang trọng.
  • Không cần xây cầu thang, tránh được những tai nạn không mong muốn trong quá trình di chuyển lên xuống.
  • Việc vệ sinh nhà ở sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn với việc chỉ có một tầng duy nhất.

Vậy là với những mẫu nhà cấp 4 sang chảnh với chi phí xây dựng chỉ khoảng 300 triệu được wb6.info chia sẻ ở trên, mong rằng các chủ nhà có thể tìm ra được bản thiết kế phù hợp cho công trình xây dựng của bản thân, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt chung của tất cả thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *