Trang trí tiền nhà mái thái đẹp nhằm thu hút ánh mắt của những người xung quanh. Mặt tiền chính là bộ mặt, là nơi đầu tiên để mọi người đánh giá kiến trúc ngôi nhà. Tùy theo phong cách kiến trúc mà bạn hướng tới sẽ có các cách trang trí tiền nhà khác nhau. Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà và chưa biết trang trí tiền nhà mái thái đẹp như thế nào, bài viết mà wb6.info chia sẻ lần này sẽ giúp bạn tìm ra được phong cách đáp ứng yêu cầu của bạn!

Đặc điểm chung của nhà mái thái

Hiện nay, nhà mái thái là một trong những phong cách kiến trúc được nhiều chủ nhà lựa chọn. Phong cách này phổ biến từ thành thị cho đến nông thôn. Nhưng thông thường, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các mẫu nhà mái thái ở nông thôn nhiều hơn.

Trước khi xác định nên trang trí tiền nhà mái thái như thế nào, bạn cần hiểu được cấu tạo kiến trúc của nhà mái thái.

Kiểu dáng nhà mái thái

Nhà mái thái là dạng nhà có phần mái ngói được xếp chồng lên nhau. Phần mái có nhiều ngói và thường dốc xuống theo hình chữ A. Nhà mái thái đòi hỏi sự tỉ mỉ khi thiết kế và cần khoản chi phí lớn khi xây dựng.

Trang trí tiền mái thái đẹp

Lý do gọi đây là nhà mái thái, vì phong cách xây dựng được ảnh hưởng bởi kiến trúc Thái. Trong đó, cấu tạo của một ngôi nhà mái thái bao gồm các phần sau:

  • Phần mái
  • Cửa chính mặt tiền
  • Cửa sổ
  • Mái che đầu

Tùy theo phong cách kiến trúc mà chủ nhà hướng đến, mái thái sẽ được thiết kế với độ tỉ mỉ chi tiết khác nhau. Tuy nhiên, phần cốt lõi của một ngôi nhà mái thái vẫn phải đảm bảo được giữ nguyên vẹn.

Ưu điểm của nhà mái thái trong sinh hoạt gia đình

Nhà mái thái nổi bật với tính thẩm mỹ cao. Phần mái nhô cao và dốc xuống sang hai bên mang đến cảm giác cao ráo, giúp tôn lên vẻ đẹp thanh thoát, trang nhã, phù hợp với nhiều công trình kiến trúc từ hiện đại cho đến cổ điển.

Bạn có thể khéo léo trong việc lựa chọn màu sơn và gạch trang trí mặt tiền nhà mái thái để làm nổi bật lên không gian ngôi nhà và khu vực xung quanh. 

Một số ưu điểm nổi bật khác của nhà mái thái như:

  • Khả năng chống nắng tốt, đặc biệt là vào mùa hè.
  • Khả năng chống thấm tốt. Nhờ độ dốc của mái thái hình chữ A mà có thể dời nước xuống qua khe rãnh. Về lâu dài sẽ không gây ra sự tích nước hay tù đọng nước ở góc khuất mái nhà.

Các cách trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp

Mặt tiền chính là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà của bạn. Tùy vào không gian và phong cách ngôi nhà mà bạn nên chọn cách trang trí mặt tiền phù hợp.

Dưới đây là mẫu nhà mái thái đẹp 2020 được nhiều chủ nhà yêu thích lựa chọn nhất hiện nay.

 Phong cách nhà mái thái ở nông thôn

Ở nông thôn, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều các ngôi nhà mái thái. Nhà ở nông thôn thường được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Phần lớn các ngôi nhà mái thái đều được xây dựng theo mô hình chữ L. Kiến trúc sư sẽ khéo léo lựa chọn màu trang trí mái thái có liên kết với màu sơn nhà.

trang trí tiền mái thái
Một số mẫu trang trí tiền mái thái đẹp của năm

Hệ thống nhà mái thái sẽ được thiết kế gọn gàng hơn, phần nhô cao cũng được đối chiếu tỉ lệ để tạo sự hài hòa khi nhìn vào từ phía mặt tiền. Đồng thời, phần mái sẽ được thiết kế hơi nhô ra ngoài một chút. Điều này sẽ giúp bảo vệ tường nhà, nâng cao khả năng chống thấm và chống nắng.

Nhà mái thái có nhiều tầng

Nhà mái thái kết hợp với không gian nhiều tầng thường gắn liền với phong cách hiện đại. Đó có thể là dạng nhà hộp với diện tích khiêm tốn. Hoặc cũng có thể là dạng nhà chữ L giúp mở rộng không gian ngôi nhà.

Trang trí tiền mái thái đẹp
Mẫu trang trí tiền mái thái 2 tầng đẹp của năm

Lúc này, để làm tăng thêm sự nổi bật cho phần mặt tiền, các kiến trúc sư có thể thêm một chút điểm nhấn bằng phong cách tân cổ điển. Không chỉ tạo nên sự khác biệt, mà còn dễ dàng thu hút ánh mắt của người khác.

Những lưu ý khi trang trí mặt tiền nhà mái thái

Trước khi tiến hành trang trí mặt tiền nhà mái thái, bạn nên chú ý một số điều bên dưới.

Trang trí mặt tiền dựa theo kiến trúc thống nhất

Muốn có một phần mặt tiền đẹp, bạn cần phải có một kiến trúc thống nhất cho ngôi nhà. Lựa chọn một phong cách kiến trúc nhất định. Từ đó bạn thiết kế phần mái thái, phần gạch tường, màu sơn, nội thất tương ứng. Nhờ vậy sẽ tạo được sự hài hòa cân đối trong kiến trúc và đạt tính thẩm mỹ cao.

Lựa chọn màu sắc mặt tiền mái thái

Màu sắc có một ý nghĩa rất quan trọng góp phần làm bật lên ngôi nhà của bạn. Nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp sẽ làm giảm tính thẩm mỹ cho không gian. Thông thường, nhiều chủ nhà sẽ lựa chọn màu sơn theo phong thủy để đảm bảo may mắn tài lộc đến cho từng thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, bạn nên nắm rõ nguyên tắc phối màu trong thiết kế các ngôi nhà mái thái. Bạn chỉ nên lựa chọn 3 màu sắc chủ đạo và phối theo tỉ lệ 60:30:10. Tránh sử dụng quá nhiều màu sơn khác biệt. Như thế sẽ tạo sự rối rắm và khó nhìn.

Trang trí tiền nhà mái thái làm sao để trông thật nổi bật là điều nhiều chủ nhà quan tâm. Với những chia sẻ phía trên của wb6.info, hi vọng các chủ nhà đã có thể nắm bắt được các yếu tố để làm nên vẻ đẹp thu hút cho mặt tiền ngôi nhà mái thái của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *